1. ஒரு டைபெப்டைடில் இல்லாதது?
அ) இரண்டு பெப்டைடு அலகுகள் ஆ) இரண்டு அமினோ அமிலப் பகுதிகள்
இ) ஒரு அமைடு தொகுதி ஈ) உப்பு போன்றதொரு அமைப்பு
2. குளுக்கோசு + அசிட்டிக் அமில நீரிலி + சோடியம் அசிடேட்டு → ______
அ) டைஅசிடேட்டு ஆ) டெட்ரா அசிடேட்டு
இ) பென்டா அசிடேட்டு ஈ) ஹெக்சா அசிடேட்டு
3. குளுக்கோஸ் எதனால் குளுக்கோனிக் அமிலமாக மாற்றப்படாது?
அ) Br2/H2O ஆ) ஃபெலிங்கு கரைசல்
இ) டாலன் காரணி ஈ) அடர் HNO3
4. குளுக்கோஸ் பிரிட்டின் முன்னிலையில் அசிட்டிக் அமில நீரிலி யுடன் வினைபுரிந்து ______ ஐ தருகிறது?
அ) மானோ அசிடேட்டு ஆ) டைஅசிடேட்டு
இ) பென்டா அசிடேட்டு ஈ) வினை இல்லை
5. செல்சுவரின் முக்கிய வேதிப்பொருள்
அ) லிபிடு ஆ) செல்லுலோஸ் இ) புரதம் ஈ) விட்டமின்
6. சுக்ரோசின் எதிர் சுழற்சி மாற்றம் என்பது?
அ) சுக்ரோசு ஏற்றமடைதல் ஆ) சுக்ரோசு ஒடுக்கமடைதல்
இ) சுக்ரோசு, குளுக்கோசு மற்றும் ஃபிரக்டோசாக சிதைதல்
ஈ) சுக்ரோசு பலபடியாதல்
7. எதிர் சுழற்சி சர்க்கரை என்பது சம அளவு
அ) D (+) குளுக்கோசும், சுக்ரோசும் ஆ) D (-) பிரக்டோசும், சுக்ரோசும்
இ) D (+) குளுக்கோசும், D(-) பிரக்டோசும் ஈ) பிரக்டோசும், மால்டோசும்
8. ________ இரத்தம் உறைதலில் முக்கியபங்கு வகிக்கிறது
அ) கொழுப்பு மற்றும் எண்ணெய் ஆ) செஃ பாலின்
இ) கிளைக்கோலிப்பிடுகள் ஈ) லெசித்தின்
9. சம அளவில் D (+) குளுக்கோசும், D (-) பிரக்டோசும் உள்ள கரைசலை ______ என அழைக்கிறோம்
அ) கனி சர்க்கரை ஆ) எதிர் சுழற்சி சர்க்கரை
இ) கரும்புச் சர்க்கரை ஈ) சர்க்கரை இல்லாதவை
10. புரதங்கள் என்பவை
அ) பாலிபெப்டைடுகள் ஆ) பலபடி அமிலங்கள்
இ) பலபடி ஃபினால்கள் ஈ) பாலி எஸ்டர்கள்
11. சார்பிட்டால் மற்றும் மானிட்டால் என்பவை
அ) ஐசோமர்கள் ஆ) பலபடிகள் இ) எபிமர்கள் ஈ) டை மர்கள்
12. சுக்ரோசில் குளுக்கோசும் ஃபிரக்டோசும் பிணைக்கப்பட்டிருப்பது?
அ) C1-C1 ஆ) C1-C2 இ) C1-C4 ஈ) C1-C6
13. சீர்மையற்ற கார்பனைக் கொண்டிராத அமினோ அமிலம்
அ) அலனின் ஆ) கிளைசின் இ) புரோலின் ஈ) தைரோசின்
14. புரதங்களின் கட்டுமான மூலக்கூறுகள்?
அ) α- ஹைட்ராக்சி அமிலம் ஆ) α-அமினோ அமிலம்
இ) β- ஹைட்ராக்சி அமிலம் ஈ) β-அமினோ அமிலம்
15. கார்போஹைட்ரேட்டுகளிலேயே மிக அதிகமாக கிடைப்பது
அ) குளுக்கோசு ஆ) ஃபிரக்டோசு இ) ஸ்டார்ச்சு ஈ) செல்லுலோஸ்
16. ஒளி சுழற்சி தன்மையற்ற அமினோ அமிலம்
அ) கிளைசின் ஆ) அலனின் இ) புரோலின் ஈ) பினைல் அலனின்
17. புரதம் வீழ்படிவாதல்____ எனப்படும்.
அ) கூழ்மமாக்கல் ஆ) தன் இயல்பை இழத்தல்
இ) தன் இயல்பை கொணர்தல் ஈ) இவற்றுள் ஏதுமில்லை
18. ஒடுக்கும் சர்க்கரையை தேர்ந்தெடு
அ) சுக்ரோசு ஆ) செல்லுலோசு இ) குளுக்கோசு ஈ) ஸ்டார்ச்சு
19. புரதங்களின் நீராற்பகுப்பில் இறுதியாக விளைவது?
அ) அனிலின் ஆ) அலிஃபாட்டிக் அமிலம்
இ) அமினோ அமிலம் ஈ) அரோமாட்டிக் அமிலம்
20. ஸ்டார்ச்சை 200⁰C – 250⁰C வெப்பநிலைக்கு சூடுபடுத்தும் போது கிடைப்பது
அ) டெக்ஸ்டிரின் ஆ) கராமல் இ) பார்லி சர்க்கரை ஈ) செல்லுலோஸ்
21. அமினோ அமிலத்திற்கு பொருத்தமில்லாதது எது?
அ) இருமுனை அயனி ஆ) சம மின் புள்ளி
இ) ஈரியல்புத் தன்மை ஈ) NaOH கரைசலில் கரையாத தன்மை
ஐந்து மதிப்பெண்
No comments:
Post a Comment